Tổ chức chương trình Ngoại khóa hướng nghiệp với chủ đề “Chọn đúng nghề, sáng tương lai”.

Thứ bảy - 18/11/2017 07:54
Nhằm giúp các em học sinh có thêm kĩ năng và thái độ trong định hướng nghề nghiệp tương lai, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2017, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ( Đức Thọ) đã tổ chức chương trình Ngoại khóa hướng nghiệp cho học sinh với chủ đề “Chọn đúng nghề, sáng tương lai”.
 Đến dự có đồng chí Ngô Ngọc Hân, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ, BGH cùng thầy cô, giáo và toàn thể học sinh nhà trường. Ba vị khách mời: diễn giả Nguyễn Văn Thường, giám đốc ngân hàng Techcombank Nghệ An; anh Nguyễn Minh Đăng, cựu HS trường Minh Khai khóa 1984-1987, là doanh nhân thành đạt; em Nguyễn Hạnh Nhung, nguyên HS 12A1, đạt 29,35 điểm, thủ khoa Học viện Nông nghiệp Hà Nội, là Hoa Trạng nguyên 2017.
 Bằng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thuyết trình của một chuyên gia hướng nghiệp, trong thời lượng gần 1 tiếng đồng hồ, diễn giả Nguyễn Văn Thường đã giúp các em học sinh thấy được sự thay đổi của bức tranh thế giới nghề nghiệp trước tác động của cuộc cách mạng 4.0. Các em học sinh cũng được bồi dưỡng thêm những kiến thức, kĩ năng cơ bản để có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai dựa trên hứng thú, khả năng và nhu cầu xã hội.
Chương trình đã dành một thời gian đáng kể để các vị khách mời giao lưu trực tiếp, trả lời những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh, từ việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề đến nỗi lo làm sao để học tập, ôn thi hiệu quả.
Có thể nói, với chủ đề “Chọn đúng nghề, sáng tương lai”, chương trình Ngoại khóa Hướng nghiệp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã có tác dụng thiết thực trong việc giúp học sinh có những kiến thức, kĩ năng cơ bản để từ đó định hướng đúng về nghề nghiệp tương lai cho bản thân.
 Cũng nhân dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức phát học bổng chương trình Tri thức toàn cầu của Tiến sĩ Bùi Phương Nga cho 10 học sinh khối 12.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Phát học bổng

Diễn giả Nguyễn Văn Thường

Tọa đàm với các khách mời

Tác giả bài viết: Phan Hữu Quyền

Nguồn tin: BGH