TRƯỜNG THPTNT MINH KHAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA “TRÍ TUỆ CẢM XÚC – CHỈ SỐ EQ”

Thứ hai - 04/12/2017 04:49
Gardner (Cha đẻ của thuyết Trí thông minh) từng nói rằng“Nhiều người có IQ 160 làm việc không bằng những người IQ không vượt quá 100, do những người trên có trí thông minh quan hệ cá nhân yếu hơn những người dưới. Và trong đời sống hàng ngày, không một hình thức trí tuệ nào quan trọng hơn hình thức ấy cả. Nếu bạn không có nó, bạn sẽ lựa chọn không đúng người bạn đời, nghề nghiệp của bạn...Nhà trường nhất thiết phải giáo dục cho trẻ em những hình thức trí tuệ đó”.
Goleman cũng từng phát biểu “Một người lãnh đạo thành công chiếm 80% đến 100% là EQ (Trí tuệ cảm xúc)” .
Trí tuệ cảm xúc (EQ) đã được công nhận là một trong những yếu tố chủ chốt để có thành công trong sự nghiệp và cuộc đời. Ý thức được tầm quan trọng của EQ, sáng thứ 2/4/12/2017, Đoàn trường THPTNT Minh Khai đã tổ chức ngoại khóa dự án của em Thúy Hằng (12a) và em Cẩm Nhung (11a1) “Trí tuệ cảm xúc – Chỉ số EQ”  dưới hình thức là một vở kịch do các bạn học sinh của hai chi đoàn 11a và 11a1 biểu diễn. Đây là buổi ngoại khóa nhằm giúp cho các em học sinh hiểu được “Trí thông minh cảm xúc chính là khả năng theo dõi cảm giác và cảm xúc của mình cũng như của người khác, phân biệt chúng, và sử dụng thông tin này để dẫn dắt tư duy và hành động của mình” để rồi từ đó sẽ hình thành cho các em khả năng am hiểu bản thân, khả năng kiểm soát bản thân, sống có động lực, biết cảm thông và thành thạo những kĩ năng xã hội.

Giao lưu với khán giả
Em Thúy Hằng và Cẩm Nhung (hai chủ dự án) chụp ảnh lưu niệm với thầy Phó Hiệu truởng Phan Hữu Quyền
Dàn diễn viên chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Minh khai