TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ sáu - 22/12/2017 01:24
     Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của ngày lễ 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân, sáng nay, 22/12/2017, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm để ôn lại và viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, đồng thời tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường với tinh thần khỏe để học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tham dự buổi lễ gồm có Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Hoan – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Thế Long – Phó hiệu trưởng, thầy giáo Phan Hữu Quyền – Phó hiệu trưởng, cô giáo Lê Thị Minh Phượng- Phó hiệu trưởng cùng với tất cả giáo viên và học sinh của trường THPT Minh Khai.
Mở đầu buổi lễ là phần diễu hành rước Quốc kì, rước cờ Olympic và chân dung Bác Hồ tập thể dục. Cùng tham gia diễu hành là đội Hồng kì với sắc màu tươi thắm trên vai của 40 em học sinh thể hiện ý chí, sức mạnh và lòng tự hào dân tộc cũng như tinh thần quyết thắng của các vận động viên trong Hội khỏe phù đổng trường. Tiến vào lễ đài cùng với đội Hồng kì là đội Võ thuật – biểu tượng cho tinh thần thượng võ của thế hệ trẻ hôm nay.

Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng với màn biểu diễn võ thuật hoành tráng, đẹp mắt do đội võ thuật của trường biểu diễn.

Em  Phạm Bảo San, Nguyễn Anh Đức, Phan Tiến Toàn  là những vận động viên đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe năm học 2016-2017 thay mặt cho tất cả vận động viên của các môn thi đấu như Đẩy gậy, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Nhảy cao, Nhảy xa.. đã rước ngọn đuốc truyền thống từ Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trần Phú – người con ưu tú của quê hương Đức Thọ. Đây là ngọn lửa thiêng thể hiện tinh thần thể thao trung thực, trong sáng của tuổi trẻ, với mục tiêu “Khỏe để học tập, lao động sáng tạo”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Ngọn lửa thiêng cũng là biểu tượng cho sức mạnh, niềm tin và lòng nhiệt tình thi đấu hết mình của các vận động viên. Đây là ngọn lửa tiếp thêm truyền thống, sức mạnh cho hội khỏe Phù đổng.Thầy giáo Phan Hữu Quyền – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội khỏe đã đón nhận ngọn lửa thiêng và châm đuốc vào đài lửa, mở đầu cho Hội khỏe phù đổng của trường THPT Minh Khai năm học 2017 – 2018.

Trong buổi lễ trọng đại, để ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và nhắc nhở các em học sinh tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc, cô Nguyễn  Hoa Khôi – giáo viên Lịch sử đã có bài phát biểu về Lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ý nghĩa của ngày 22/12 và sứ mệnh của Quân đội Nhân dân. Trong giờ phút trang nghiêm, bài phát biểu đã khơi dậy trong trái tim mỗi người lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp và biết bao vị tướng tài ba kiệt xuất cũng như hàng triệu triệu những người con của đất nước Việt Nam trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Kết thúc buổi lễ là phần thi đấu với sự tham gia tranh tài của các Vận động viên Đẩy gậy, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Nhảy cao, Nhảy xa.. cùng với sự cổ vũ hết mình của các Cổ động viên.

Nguồn tin: Trường THPT NT Minh khai