LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Thứ ba - 05/09/2017 06:38
Hoà chung không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày lễ kỉ niệm 72 năm quốc khánh nước CHXHCNVN, trong tiết trời mát mẻ của khí thu sang và những tia nắng vàng màu của hoa cúc, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPTNT Minh Khai hân hoan chào đón chào đón năm học mới 2017-2018. Đến với buổi lễ, nhà trường hân hạnh được chào đón nhiều vị khách quý: đồng chí Trần Hoài Đức-UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ; Thượng tá Trần Đức Phúc- Đồn trưởng đồn Biên Phòng cửa khẩu Cầu Treo cùng lẵng hoa chúc mừng của Đại tá Võ Trọng Hải; Bác Trần Tiến Dũng-Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh của trường; các phóng viên của Đài truyền hình Đức Thọ đến đưa tin.

Trong ánh nắng thu dịu nhẹ, cả sân trường rợp màu cờ hoa, màu áo trắng tinh khôi và niềm hân hoan phấn khởi đón chào năm học mới hiện rõ trên gương mặt thầy cô và các em học sinh, buổi lễ khai giảng diễn ra rất long trọng. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Hoan- bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường, tiếp đến là diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường và báo cáo những thành tích xuất sắc của tập thể giáo viên và học sinh trong năm học 2016-2017, đồng thời xác định nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu trong năm học mới 2017-2018. Trong năm học qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:
- Học sinh giỏi tỉnh : Đứng trong tốp dẫn đầu của tỉnh.
* Văn hóa: 56 giải(1 nhất; 14 nhì; 18 ba; 23KK).
Có 1em đạt giải KK quốc gia môn Hóa (cô Trần Thanh Lê phụ trách).
Có 1HS đạt giải nhì và 1 HS đạt giải ba cấp QG môn Tiếng Anh qua mạng(IEO)
* Thể dục thể thao : 15 giải (3 nhất; 4 nhì; 4 ba; 4 KK);
* 1 giải ba cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn.Giải ba và giải KK cuộc thi chủ đề tích hợp QG
­- Thi Tốt nghiệp : 99,57%., trượt 2 em.
*Thi đại học cao đẳng :
+ Có 26 HS đạt  từ  27 điểm trở lên (34 lượt).Trong đó có 4 em từ 29 đ trở lên.
+ Có 63  HS đạt 25 điểm trở lên(79 lượt)
-Các thành tích của GV :
 + CSTĐ cấp cơ sở :  14  người  . + 98 % GV đạt lao động TT .
 + SKKN :  6 bậc 4 và  3 bậc 3 (tỉ lệ 9/10)
Ngoài ra có còn có 8 SKKN được bảo lưu và ba đề tài được công nhận SKKN.
   Với những thành tích đó, trường xếp là đơn vị tiên tiến và đề xuất Bộ trưởng tặng Bằng khen.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoan đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau bài diễn văn là hồi trống khai trường của thầy giáo Phan Hữu Quyền – Phó hiệu trưởng - vang lên giòn dã. Trong buổi lễ, để tuyên dương, khích lệ tinh thần dạy và học của giáo viên và học sinh, trường đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học qua: 14 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; thầy giáo Phan Thanh Nam và cô giáo Lê Thị Như Thủy được Sở GDĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017; nhà trường cũng tiến hành trao thưởng cho em Bùi Bích Thảo– học sinh lớp 10a1- thủ khoa điểm xét tuyển và em Phan Hoàng Tường Linh – học sinh 10a1- thủ khoa điểm thi vào lớp 10. Trong dịp này, tập thể lớp B khóa 1989-1992 và lớp B khóa 1991-1994 đã tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh, mỗi suất trị giá năm trăm ngàn đồng..Buổi lễ kết thúc bằng những lời phát biểu cảm tưởng đầy xúc động của đại diện học sinh mới vào trường: em  Trịnh Trang Nhung - học sinh lớp 10a1.

Bước vào năm học mới, thầy trò trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện tốt các  nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 – 2018 do sở GD – ĐT đề ra cho khối THPT:
1. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013; Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014; Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 27/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Sẵn sàng tiếp thu chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.
2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và dân chủ trong nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh .
3. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.
4. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học,chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng. Quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường.
5.Chú trọng giáo dục đạo đức,lối sống,kĩ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Nguồn tin: Trường THPT NT Minh khai