Thứ tư - 20/09/2017 13:47
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai : GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 10 THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ.

Ngày 29/8 năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh, Ban giám hiệu trường THPT. NT Minh Khai;  dựa trên kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ bộ môn, tổ Lịch sử tổ chức hoạt động ngoại khoá cho học sinh khối 10 tại phòng truyền thống của trường.
Để triển khai buổi học, tổ Lịch sử trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã xây dựng kế họach, nội dung  trên cơ sở bám sát mục tiêu , ý nghĩa của hoạt động.  Kế hoạch học tập   được thực hiện trong  5 ngày.
   Sau lễ dâng hương tại phòng truyền thống, các em được nghe về Lịch sử truyền thống nhà trường. Các em biết được những gian khổ, khó khăn khi trường mới thành lập (1972), biết được những lần trường di dời địa điểm và ý nghĩa lớn lao sau mỗi thay đổi có tính lịch sử đó. Đặc biệt hơn, trong chặng đường 45 năm đi trọn, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã gặt hái được rất nhiều thành tích, đã đào tạo được nhiều người tài giỏi cho non sông đất Việt.
Sau khi nghe về truyền thống của nhà trường,  các em được tham quan phòng truyền thống. Ở đó, lưu giữ phần lớn những chặng trường mà trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã đi qua. Trên bảng vàng danh dự, có tên nhiều người các em chưa biết…và có cả những dòng chữ thân quen. Những bức ảnh quý giá, những tấm bằng khen, giấy khen, những trang thơ, những dòng lưu bút …để lại trong các em nhiều cảm xúc. Tất cả đều có tính chất giáo dục hết sức to lớn, mang đến cho các em học sinh đầu cấp học một niềm tin, lòng tự hào và thôi thúc các em cố gắng để xứng đáng với truyền thống 45 năm của ngôi trường mà mình theo học.
Học tập truyền thống nhà trường là việc làm thường niên của trường THPT Nguyễn Thị MInh Khai. Đây là hoạt động ngoại khoá có ý nghĩa lớn lao , góp phần bồi đắp truyền thống hiếu học, lòng tự hào và ý chí vươn lên của các thế hệ học sinh trường THPT. Nguyễn Thị Minh Khai!

Đức thọ, ngày 1 tháng 9 năm 2017
                                                                                          Tổ Lịch sử

Một số hình ảnh về buổi hoạt động ngoại khoá