Menu

Liên kết website

Facebook
Quản lý trường THPT
Trường kết nối
Báo Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh
Hà Tĩnh 24h
Bộ Giáo Dục

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

BÀI PHÁT BIỂU Ở BUỔI TỌA ĐÀM NHÂN NGÀY NGVN 20/11/2017 - TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Thứ năm - 23/11/2017 08:17
 Nhà giáo ưu tú - Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hoan 
 
   Kính thưa quý vị đại biểu,các vị khách quí
   Kính thưa các thầy giáo cô giáo,CBCNV đã và đang công tác tại trường THPT Minh Khai.
   Kính thưa dâu,rể nhà trường.
   Thưa các cháu là con CB,GV nhà trường.
   Hôm nay trong không khí  se lạnh của buổi sang đầu đông nhưng rất ấm áp của tình người trường THPT Minh khai chúng ta long trọng tổ chức buổi giao lưu nhân ngày NGVN lần thứ 35 và gặp mặt nhân kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường.
   Lời đầu tiên xin gửi đến toàn thể quý vị lời chào mừng nồng nhiệt.lời chúc sức khỏe-hạnh phúc và thành công hơn nữa.
   Kính thưa các quý vị,với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc hằng năm không chỉ đến ngày 20/11 các thế hệ học sinh Minh Khai mới trở về cội nguồn,trở về bên  thầy – cô ,trở về với mái trường để tri ân những người đã bao ngày ,bao đêm rèn rũa cho họ thành người mà ngay cả những ngày thường trong năm khi có điều kiện các thế hệ học sinh Minh Khai đều tìm cơ hội để gặp gỡ ,để tri ân thầy –cô và mái trường.
  “Giáo dục là quốc sách hàng  đầu” không chỉ là khẩu hiệu mà còn là hành động thiết thực,hiệu quả mà các cấp chính quyền và người dân dành cho trường THPT Minh Khai trong suốt 45 năm qua.
   Từ những mái nhà tranh tre,nứa lá do người dân đóng góp những ngày đầu trường thành lập (năm 1972),đến những dãy nhà cấp 4 ở Chợ Hạ Tùng Ảnh do người dân các xã tạo nên (những năm 1980),đến những dãy nhà cao tầng đầu tiên ở Đức Thọ (những năm 1990) và cơ sở khang trang ,đẹp đẽ,đầy đủ tiện nghi học tập như ngày nay đã minh chứng cho điều đó.
   Đáp lại sự quan tâm,kì vọng của các cấp chính quyền,đáp ứng sự gửi  trọn niềm tin của phụ huynh và nhân dân,45 năm qua các thế hệ GV-CBCNV trường THPT Minh Khai của chúng ta đã nỗ lực phấn đấu xây dựng nên truyền thống Minh Khai.
45 năm qua kể từ ngày thành lập trường,đã có biết bao đổi thay (trường đã dời chỗ đến 5 lần),với biết bao thăng trầm của con người,của nhà trường  nhưng có những điều tốt đẹp đã được các thế hệ GV-CBCNV  xây đắp thành truyền thống nhà trường-truyền thống Minh Khai.Truyền thống đó thể hiện ở tinh thần đoàn kết-sáng tạo-vượt khó vươn lên vừa xây dựng gia đình hạnh phúc vừa thực hiện tốt công việc thay Đảng rèn người .
   Kính thưa quý vị,kể từ khi thành lập đến nay dù ở giai đoạn đất nước còn chiến tranh,hay khi đất nước đã hòa bình nhưng rất khó khăn trong kinh tế,đến khi đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế,tập thể nhà trường luôn là một tập thể đoàn kết,yêu thương,xẻ chia và quan tâm,giúp đỡ lẫn nhau.Tinh thần đoàn kết ấy đã được các thế hệ học sinh và nhân dân Đức Thọ ghi nhận.Đó là điều mà chúng ta rất đỗi tự hào.
   Kính thưa quý vị,45 năm qua các thế hệ giáo viên Minh Khai đã xây dựng được một hình ảnh,một vị thế,một niềm tin về chất lượng giáo dục đẳng cấp cao không chỉ trong phụ huynh và học sịnh Đức Thọ mà còn trong nhân dân trên toàn tỉnh và trên toàn quốc.Nhắc đến THPT Minh Khai-Hà Tĩnh là người ta nhắc đến ngôi trường có nhiều trò giỏi,nhiều thầy giỏi.
   Trong 45 năm qua trường ta đã có 22 HSG QG về các môn văn hóa(một thành tích rất hiếm có  với các trương TH PT không chuyên).
Xin điểm qua những thầy giáo cô giáo đóng góp vào thành tích ấy :
   Cô giáo Lê Thị Bát với 3 HSGQG,Thầy giáo Đoàn Chính Quy,cô giáo Lê Thị Minh Phượng,thầy giáo Nguyễn Ánh Hồng là những người có 2 HSG QG ,các thầy giáo Trần Tấn Hành, Nguyễn Trí Hiệp, Nguyễn Công Ất,Trần Ngọc Minh, Lê thế Điện, Phan Chung,Phan Trọng Nhượng, Lê Văn Hải,Phan văn Hải, Nguyễn Văn Công và các cô giáo Đinh Xuân Hoa,Nguyễn Thị Bích Hằng.Trần Thị Thanh Lê mỗi người có một HSGQG.
   Trường THPT Minh Khai được bạn bè trong tỉnh và trong nước biết đến còn ở chỗ trường ta luôn có nhiều học sinh đạt điểm cao trong các kì thi tuyển sinh và có nhiều thủ khoa trong các kì thi đó.
   Từ năm học 2009-2010 đến nay trường ta đã có 6 HS đạt danh hiệu thủ khoa  đó là các em : Trần trọng Biên(ĐH Dược HN năm học 2009-2010);em Thái Quỳnh Trang và emTrần Đình Anh(ĐH Y HN năm học 2010-2011);em Nghiêm Trần Vượng(KA HVNN HN 2011-2012); em Mai Bảo Trung(ĐH CNTT thành phố HCM năm học 2012-2013 );em Nguyễn Hạnh Nhung(HV NN HN năm học 2016-2017);nhiều năm trường ta có số ĐH điểm cao nằm ở tốp đầu của tỉnhHà Tĩnh và tốp 20 của quốc gia.Đặc biệt ,năm học 2016-2017 trường ta đã lập kỉ lục về số học sinh thi đậu đại học điểm cao từ 27điểm trở lên là 27em(34 lượt),trong đó có 4 em từ 29 điểm trở lên.
     Những thành tích trên gắn với sự tận tụy và tài năng của các thầy Đặng Minh Trường(GVToán), Ngụy Khắc Trí,Nguyễn Quốc Giáp(Vật Lý),Phan Thanh Nam,Phan Kim Ngân(Hóa);Nguyễn Ánh Hồng(Sinh Vật),các cô Lê Như Thủy.Phạm Phú Hà (Toán),Nguyễn Thị Lan, Lê Thu Hằng,Trần Thanh Lê(HóaHọc),Hoàng Kim Dung,Hoàng Thị Mĩ Hạnh(Sinh); TháiThanhHoa, LêThị DiệuThúy(Văn), TrầnThị Ái Lê, Nguyễn Thị  Thủy ,Nguyễn Nam Thúy(Anh Văn)Tống Phú Sa,Nguyễn Thị Hoa Khôi(Lịch Sử);Nguyễn Thuận An(Địa Lí).Cùng sự đóng góp công sức của cô Lê Thị minh Phượng, thầy Lê Thế Long,thầy Phan Hữu Quyền những phó hiệu trưởng đày trách nhiệm và tài năng.
  Qua những cái tên vừa nêu chúng ta phấn khởi nhận thấy có những thầy giáo –cô giáo còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng đã có thành tích sánh ngang những cây đa ,cây đề .Họ đã và sẽ là yếu tố tạo dựng niềm tin trong việc viết tiếp truyền thống dạy tốt của nhà trường.
  Trường THPT Minh Khai chúng ta không chỉ là ngôi trường có nhiều học sinh giỏi mà còn là ngôi trường đào tạo nên nhiều NGND,NGƯT,nhiều GVG.
  Chúng ta không chỉ tự hào với  NGND Nguyễn Trí Hiệp,với các NGƯT Lương Xuân Cung,Nguyễn Quốc Hải,Nguyễn Công Ất, Trần Văn Khoan,Thái Công Anh mà chúng ta còn tự hào với  các thầy giáo ,cô giáo Hà Huy Khuyến,Nguyễn Đình Long ,Trần Viết Niệm,Trần Xuân Quỳ, Phan Xuân Ký, Phan Thanh,Nguyễn Thị Hà Phương, Nguyễn Xương,Trương Nguyễn Vinh, Nguyễn Ngọc Anh,Nguyễn Văn Bằng,Nguyễn Thế Tân,Lê Thị Bát, Nguyễn Đình Chi, Đoàn Chính Quy, Hồ Sỹ Đàn,Bùi Đắc Thanh, Phan Huy Chử, Bùi Xuân Tân, Phan Thị Kim Chất, Trần quốc Vinh, Phan Trọng Nhượng, Nguyễn Xuân Bình, Phan Chung,Trần Ngọc minh,Trần Anh Dũng,Trần Hiếu Học,Nguyễn Thị Hà Minh,Trần Văn Hải,Trần Mạnh Tường và các thầy cô giáo khác đã đóng góp tài năng và tâm huyết để  viết nên những trang vàng trong lịch sử nhà trường.
  Kính thưa quý vị,niềm tự hào của một nhà  trường là sự thành công của các thế hệ học sinh.Niềm tự hào của một gia đình là sự trưởng thành của các con cháu.
  Các thầy giáo-cô giáo-CBCNV trường THPT Minh Khai đều có đượccả hai niềm tự hào trên.
  Học sinh Minh Khai thành công trong công việc và trong cuộc sống là điều mà mọi người dễ nhận  ra qua đài báo,qua những buổi giao lưu gặp gỡ,nhưng sự thành công của những người con của CB-GV Minh Khai thì rất ít người biết vì các thầy –cô-các CBNV trường Minh Khai vốn kiệm lời khi  nói về mình.Trong buổi giao lưu hôm nay xin phép được điểm qua một số niềm tự hào không chỉ với gia đình các thầy các cô mà còn là niềm tự hào của quê hương,của mái trường Minh Khai.
  Từ khi trường mới thành lập ,trong hoàn cảnh đất nước còn chiến tranh ,gian khố nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Đạt (tổ Toán) đã tự hào về đứa con học giỏi ,thầy viết :“ nhà nghèo nhưng có cù lèo,có con đại học nước ngoài Liên Xô”.Khi đất nước hết chiến tranh,nhưng kinh tế muôn vàn  khó khăn,khi mọi người chỉ tập trung vào công việc kiếm tìm hạt lúa củ khoai thì thầy giáo Lê Quốc Tế vẫn đầu tư cho con ăn học,mặc dù “bà cử” không thông,ca cẩm , có lẽ nhờ thế mà hôm nay chúng ta mới có TS ,đại tá Lê Thanh Hải công tác ở viện kĩ thuật quân sự.Đất nước vượt qua khó khăn, các thầy-các cô không còn phải lo cái ăn ,cái mặc như trước  ,con  các thầy các cô đã thể hiện rõ nét hơn về sự thành công trong công việc và trong học tập.Các anh Trần Trường Thủy ,Thái Sơn Quang ,Nguyễn Thái Hoàng dù tuổi đời còn rất trẻ những đã đạt được học vị TS .
Anh Phạm Xuân Cương đã là đại tá,phó chính ủy quân chủng PKKQ.
  Những năm .gần đây có cháu Thái Kiều Trang thủ khoa ĐH Y Hà Nội(năm 2010-2011);năm học vừa qua cháu Nguyễn Hạnh Nhung  đã trở thành thủ khoa kì thi THPT QG của tỉnh Hà tĩnh và thủ khoa Học Viện Nông Nghiệp HN với tổng điểm thi 29,35 đ, đồng thời đạt được một suất học bổng du học tại Nhật Bản và còn nhiều người khác nữa là con của CBGV nhà trường đã đạt được những thành công trong công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà do điều kiện chúng ta chưa  kể ra ở đây .
  Tự hào hơn cả là nhiều người con của giáo viên Minh Khai đang tiếp bước cha,mẹ trong sự nghiệp trồng người ngay chính ngôi trường mà cha ,mẹ mình đã công tác.
  Đó là các cô giáo Nguyễn Thị Lan hiện là Chủ Tịch Công Đoàn nhà trường.
  Cô  giáo Thái Thị Thanh Hoa nhiều năm liền là GVG tỉnh,hiện là tổ trưởng tổ Ngữ Văn
  Cô giáo Phan Thị Hồng Cẩm  thi đỗ thủ khoa đầu vào của khoa văn ĐH Vinh,sau khi tốt nghiệp về công tác tại tổ Ngữ Văn và đang là một trong những GV phụ trách đội tuyển HSG môn Văn của trường.
  Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Diệp ,cô giáo Nguyễn Thị Thanh Ngân, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mỹ nối bước truyền thống của bố ,mẹ hiện đang công tác tại tổ Toán ,các cô luôn dành được sự quý mến,trân trọng của các thế hệ học sinh và đồng nghiệp.
  Kính thưa quý vị,45 năm một chặng đường chưa phải là dài nhưng cũng đủ để chúng ta xây dựng nên một tên tuổi,một truyền thống cho một mái trường.Tự hào với truyền thống nhà trường,thế hệ GV ,CBNV và HS nhà trường hôm nay xin hứa luôn đoàn kết,cố gắng phấn đấu và rèn luyện để tiếp tục xây đắp thêm trang sử vàng của nhà trường.
 Cuối cùng xin chúc quí vị có một buổi lễ nhiều niềm vui ,nhiều kỉ niệm đẹp về nghề giáo và  về mái trường Minh Khai thân yêu.
 Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả bài viết: THPT NT MINH KHAI

Nguồn tin: THPT Minh Khai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HÌNH ẢNH

 
Minh Khai xưa và nay
10 photos | 17632 view
 
hinhanh_tochuc
-1 photos | 18557 view

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline:0936200052

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

Quá đẹp

Đẹp

Bình thường

Cần chỉnh sửa lại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2128264