Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên » Tin hoạt động

Quà tặng cuộc sống, số thứ 4: chủ đề An toàn giao thông

Thứ tư - 20/01/2016 05:46
     Tai nạn giao thông đã trở thành vấn nạn của toàn xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xẩy ra ở nước ta ngày càng nhiều, gây thiệt hại về người và của, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của đất nước. Nhằm giáo dục cho các em học sinh ý thức tốt khi tham gia giao thông, với việc thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh đoàn và sự chỉ đạo của Huyện đoàn Đức Thọ, sáng thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2016, Đoàn trường THPT NT Minh Khai tổ chức chương trình Quà tặng cuộc sống số thứ 4 dưới hình thức Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – bài học cho bạn” với chủ đề “An toàn giao thông”. Đến với diễn đàn có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Ủy viên ban thường vụ huyện đoàn Đức Thọ, đồng chí Lê Thùy Linh – cán bộ huyện đoàn, thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoan – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên và đoàn viên thanh niên của trường THPTNT Minh Khai.
      Tham gia cuộc thi với chủ đề “An toàn giao thông” là 4 chi đoàn: 10a, 10a1, 10a2 và 10a3. Thông qua hình thức sân khấu hóa, các chi đoàn đã trình diễn những tiểu phẩm rất giàu ý nghĩa, gửi gắm đến người xem những thông điệp, những bài học sâu sắc về an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự giao lưu với các đoàn viên thanh niên bằng hình thức trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về an toàn giao thông.
     Trải qua các phần thi hấp dẫn, giải nhất thuộc về chi đoàn 10a1, đồng giải nhì là chi đoàn 10a và 10a3, giải ba thuộc về chi đoàn 10a2.
      Diễn đàn An toàn giao thông là một sân chơi lí thú và bổ ích gửi đến đoàn viên thanh niên cũng như tất cả mọi người những thông điệp về việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước, về việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
     Cũng trong diễn đàn này, ban chấp hành đoàn trường tiến hành trao giải nhất và nhì cho các đơn vị đã tham gia qua bốn số quà tặng cuộc sống. Số thứ nhất: giải nhất 11a1, giải nhì 11a4; số thứ hai: giải nhất 11a6, giải nhì 11a5 và 11a8; số thứ ba: giải nhất 11a10, giải nhì 11a11; số thứ tư: giải nhất 10a1, giải nhì 10a và 10a3.

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Minh khai