Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên » Tin hoạt động

Dân vũ số 9

Chủ nhật - 18/05/2014 07:05
Trường THPT Minh Khai: Dân vũ sân trường – bài nhảy đầy ý nghĩa

Sáng 12/5/2014, trên sân khấu ngoài trời của trường THPT Minh Khai đã diễn ra cuộc thi Dân vũ sân trường, số 9 – số cuối cùng để chọn ra đội thi thứ tư có mặt trong cuộc thi chung kết. Đến với cuộc thi gồm có 4 đội: Đội 11a9 với tiết mục “Việt Nam ơi không bỏ giờ bỏ cuộc”, đội 11a10 với tiết mục “Nhất quỷ nhì ma”, đội 11a11 với tiết mục “Vui, khỏe, tinh nghịch” và đội 11a12 với tiết mục “Xinh tươi Việt Nam”. Không phụ lòng mong đợi của khán giả hâm mộ, tất cả các đội thi đều đã đem đến cho người xem những điệu nhảy được dàn dựng công phu với những động tác vũ đạo rất đẳng cấp và điêu luyện. Giành vị trí cao nhất để đến với chung kết Dân vũ sân trường năm học 2013 - 2014 là đội 11a9 với màn trình diễn đầy ý nghĩa và đẹp mắt “Việt Nam ơi không bao giờ bỏ cuộc”. Trong đồng phục áo đỏ sao vàng, bài nhảy được thể hiện  trên nền nhạc chính là bài hát “Việt Nam ơi” của nhạc sĩ trẻ Bùi Quang Minh lúc nồng nàn tha thiết với tình yêu tổ quốc, lúc hào hùng sảng khoái với tình cảm tự hào và ngợi ca con người Việt Nam, đất nước Việt Nam tươi đẹp. Điệu nhảy kết thúc bằng hình ảnh lá cờ đỏ thắm tung bay kiêu hãnh trong gió cùng dòng chữ: “Việt Nam, Việt Nam, Việt Nam: Hướng về biển Đông”. Đội thi 11a9 trình diễn xong mà những câu hát hào hùng vẫn cứ vang vọng mãi trong lòng người xem: “Từ nơi đồng xanh thơm hương lúa, về nơi nhà cao xe giăng phố, hòa một niềm tin reo ca. Từ nơi đảo xa mênh mông sóng, về nơi đồi cao bao mây trắng, một vòng tay nối tròn Việt Nam…”.
     Bài nhảy của đội 11a9 đã thuyết phục ban giám khảo và khán giả không chỉ bằng những bước nhảy đẹp mắt, bằng nhạc nền sôi động mà còn bằng cả tâm huyết của cả một thế hệ trẻ sục sôi lòng yêu Tổ quốc, khơi dậy trong trái tin mỗi người tình yêu đất nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm đối với quê hương xứ sở, và tất cả cùng đồng lòng “Hướng về Biển Đông”.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Minh khai