Menu

Liên kết website

Facebook
Quản lý trường THPT
Trường kết nối
Báo Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh
Hà Tĩnh 24h
Bộ Giáo Dục

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên » Tin hoạt động

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm học 2015-2016

Chủ nhật - 04/10/2015 20:16
     Chiều thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2015, Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm học 2015-2016. Đến dự đại hội gồm có: Đồng chí Ngô Ngọc Hân – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các đoàn trường THPT Trần Phú, THPT Đức Thọ, Trung tâm THKTHN và DN, Đoàn xã Tùng Ảnh, đoàn Thị trấn Đức Thọ, đoàn xã Đức Long, Đức Hòa, Đức Yên, Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường trực hội cha mẹ học sinh, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Chủ tịch công đoàn, chủ tịch Hội cựu chiến binh, các tổ trưởng, giáo viên chủ nhiệm cùng với 115 đại biểu đại diện cho 37 chi đoàn trong toàn trường.
     Sau màn mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ Đoàn trường, đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đồng báo cáo tổng kết nhằm đánh giá tình hình hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh niên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2014-2015. Trong đó, bản báo cáo đã nêu bật được những kết quả mà Đoàn trường đã đạt được như công tác giáo dục, xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên trường học, phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Sau phần báo cáo tổng kết, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Đồng trình bày Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học năm 2015-2016 với các nhiệm vụ trọng tâm như:
     Tăng cường công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong học sinh, sinh viên, giáo viên trẻ, gắn với triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
    Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các lễ kỉ niệm lớn trong năm học thông qua các chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả.
     Triển khai sáng tạo, sâu rộng và hiệu quả phong trào “Khi tôi 18”
     Tập trung xây dựng đoàn vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn với Hội Liên hiệp thanh niên trong trường học. Chú trọng công tác quản lí đoàn viên, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, Hội; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội các cấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết, giáo dục đoàn viên thanh niên, học sinh
    Sau phần trình bày của đồng chí Đồng, đại hội cũng được nghe đồng chí Nguyễn Ánh Hồng báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2014-2015 cũng như được nghe  ý kiến tham luận của các đoàn viên tập trung vào các vấn đề trọng tâm theo chủ đề năm học, nhấn mạnh vào các biện pháp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học của nhà trường.
    Đến với đại hội, đồng chí Ngô Ngọc Hân- bí thư huyện đoàn Đức Thọ đã có những lời phát biểu và ý kiến chỉ đạo nhằm định hướng  cho sự phát triển vững mạnh cho Đoàn trường THPT Minh Khai.
    Cũng trong đại hội, đại diện Ban giám hiệu, thầy giáo Lê Thế Long – Phó hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đoàn trường vào những thành tích chung của nhà trường, đồng thời thầy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu của mình để giúp Ban chấp hành đoàn trường nói chung và các đoàn viên nói riêng có phương hướng, cách thức phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập cũng như các phong trào do Huyện đoàn và nhà trường tổ chức.
     Xen kẽ trong đại hội là phần khen thưởng: Giấy khen của Tỉnh đoàn cho tập thể cán bộ đoàn viên trường THPT Minh Khai; Giấy khen của Huyện đoàn Đức Thọ  cho hai tập thể lớp 11a7, 11a11 và các cá nhân: Bùi Hoàng Tuấn 12a1, Nguyễn Thúy Hiền 12a2, Trần Thị lê Vi 12a3, Nguyễn Thị Thu Hiền 12a3, Nguyễn Thị Thúy Hà 11a11.
     Trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành đoàn trường mới nhiệm kì 2015-2016 gồm có 17 đồng chí.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hộiTác giả bài viết: Lê Ngọc Trâm

Nguồn tin: THPT NT Minh Khai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HÌNH ẢNH

 
Minh Khai xưa và nay
10 photos | 17673 view
 
hinhanh_tochuc
-1 photos | 18619 view

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline:0936200052

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

Quá đẹp

Đẹp

Bình thường

Cần chỉnh sửa lại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2181265