Trang nhất » Tin Tức » Thư giãn - Giải trí

Tổ chức thành công cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Thứ hai - 20/04/2015 18:24
     Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực, củng cố và bổ sung kiến thức cho các em học sinh, chiều thứ 6, ngày 17 tháng 4 năm 2015  trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức thành công cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Tham gia cuộc thi là 4 vận động viên leo núi: Nhật Hạ - chi đoàn 10a1, Xuân Huy – chi đoàn 10a1, Tuấn Dũng – chi đoàn 11a1 và Hoàng Tuấn – chi đoàn 11a1.
    Đến tham dự và cổ vũ cho các thí sinh gồm có Ban giám hiệu, Ban chấp hành đoàn trường, Ban cố vấn, giáo sinh thực tập Đại học Vinh và rất đông các bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.
Cuộc thi gồm có 4 phần:
Khởi động: Trong vòng 1 phút, mỗi học sinh khởi động với tối đa 12 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật, Hiểu biết chung và các lĩnh vực khác.
Vượt chướng ngại vật: Phần thi này có 4 từ hàng ngang – cũng chính là 4 gợi ý liên quan đến Chướng ngại vật mà các học sinh phải đi tìm. Chương trình đưa ra 1 bức tranh (là một gợi ý quan trọng liên quan đến Chướng ngại vật) được chia làm 5 phần: 4 góc tương đương với 4 từ hàng ngang và 1 ô ở giữa. Ô ở giữa cũng là một câu hỏi. Mở được ô này sẽ mở được phần quan trọng nhất của bức tranh.
Tăng tốc: Phần thi này có 4 câu hỏi với thời gian suy nghĩ là 30 giây/1 câu.
Về đích: Phần thi này có 3 gói câu hỏi 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm để các bạn thí sinh lựa chọn. Thí sinh có quyền được đặt ngôi sao hy vọng một lần trước bất kỳ câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng.
    Với sự cổ vũ nồng nhiệt, hết mình của khán giả, cuộc thi diễn ra hấp dẫn, giàu kịch tính. Kết quả chung cuộc, Nhật Hạ và Hoàng Tuấn cùng về vị trí thứ ba với 225 điểm; Xuân Huy về nhì với 230 điểm, Tuấn Dũng về đích đầu tiên và dành được vòng nguyệt quế với 260 điểm.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
Các thí sinh trả lời câu hỏi

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường trao vòng nguyệt quế và giải thưởng cho thí sinh Tuấn Dũng.

Thầy giáo Nguyễn Ánh Hồng – Bí thư đoàn trường trao giải nhì cho thí sinh Xuân Huy.

Thầy giáo Trần Đức Hoài – Phó bí thư đoàn trường trao giải ba cho hai thí sinh Hoàng Tuấn và Nhật Hạ.

Đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên.

Nguồn tin: THPT Nguyễn Thị Minh Khai