Trang nhất » Tin Tức » Thư giãn - Giải trí

Quà tặng cuộc sống, số thứ 5

Thứ tư - 02/03/2016 23:03
      Hiện nay tình trạng nghiện game online đang diễn ra rất nhiều, đặc biệt ở học sinh, sinh viên vì đây là lứa tuổi dễ bị sa vào những trò chơi vô bổ, chưa phải lo nghĩ nhiều đến tương lai, hoặc bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo cùng chơi. Game online nếu chơi không khoa học sẽ bị nghiện, chất nghiện nằm ở trong những trò chơi. Bản thân mỗi người nếu không có bản lĩnh và sự kiềm chế thì chắc chắn sẽ bị thế giới ảo này cuốn trôi vào vòng xoáy. Hậu quả của việc nghiện game online thực sự rất đang ngại. Học tập sa sút nghiêm trọng, bỏ bê việc học, dành thời gian để “cày” game quá nhiều còn dẫn đến đầu óc không còn được tỉnh táo. Tiền mất tật mang, thế giới game sẽ chẳng mang lại bất cứ được điều gì có ích, chỉ toàn những điều tai hại.
      Để giáo dục và tuyên truyền cho các em học sinh thấy được những tác hại của việc nghiện game online, sáng thứ 2, ngày 29/2/2016, Đoàn trường THPT NT Minh Khai đã tổ chức chương trình Quà tặng cuộc sống, số thứ 5 với chủ đề “Game on line và văn hóa sử dụng các trang mạng xã hội”. Tham gia chương trình là 4 tiểu phẩm đến từ các chi đoàn: 10a4: “Những đứa trẻ buôn chuyện”, 10a5: “Cái kết của anh hùng bàn phím”, 10a6: “Nói không với game online” và 10a7: “Ngã rẽ”.  Các tiểu phẩm đã mang đến cho người xem nhiều bài học bổ ích.
 Kết quả: 10a5 xếp thứ nhất, 10a6 xếp thứ  nhì và 10a4, 10a7 cùng xếp thứ 3.

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Minh khai