Trang nhất » Tin Tức » Thư giãn - Giải trí

Ngoại khóa văn học “Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du”

Thứ ba - 10/11/2015 19:07
   Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du- Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng thứ 2, ngày 9 tháng 11 năm 2015, Tổ Ngữ Văn trường THPT NT Minh Khai tổ chức chương trình Ngoại khóa văn học “Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du” để tưởng nhớ Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và những trước tác của Người.
   Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất trọng thể, với nhiều tiết mục đặc sắc như những màn hát múa ca ngợi cung đàn Thúy Kiều, ca ngợi quê hương Nghi Xuân Hà Tĩnh, ngâm Kiều, đọc Kiều, đố Kiều, tìm hiểu về “Nguyễn Du- nhà thơ nhân đạo chủ nghĩa kiệt xuất”, “Những sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Du trong Truyện Kiều”...Buổi ngoại khóa là dịp để thầy trò trường Minh Khai thêm tự hào về người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, là dịp để chúng ta cùng khẳng định những giá trị to lớn mà Nguyễn Du để lại cho mai sau. Buổi ngoại khóa cũng là một lời tri âm của hậu thế - những giáo viên, học sinh của trường THPTNT Minh Khai gửi tới Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.
Một số hình ảnh .....

Nguồn tin: THPT Nguyễn Thị Minh Khai