Trang nhất » Tin Tức » Thư giãn - Giải trí

Lễ kỉ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chủ nhật - 27/12/2015 06:41
     Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của ngày lễ 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Quốc phòng toàn dân, sáng thứ 2 ngày 21/12/2015, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm để ôn lại và viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc.
     Trước toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường, thầy giáo Nguyễn Xuân Bình – chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhà trường đã có bài nói chuyện về “Đồng đội của tôi” rất xúc động và thấm thía. Đó là những người anh hùng trong cuộc chiến và khi đất nước hết chiến tranh, họ lại là những người anh hùng giữa đời thường đã vượt qua nỗi đau chiến tranh để cống hiến và dựng xây đất nước. Bài nói chuyện của thầy giáo Xuân Bình đã gieo vào lòng người nghe những tình cảm biết ơn sâu sắc và niềm tự hào về những người con ưu tú của dân tộc.
     Sau bài nói chuyện của chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhà trường là phần Hái hoa dân chủ với những câu hỏi về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là một phần thi hấp dẫn, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Đây cũng là một cơ hội để các em thể hiện những hiểu biết của mình về Quân đội nhân dân Việt Nam, thể hiện được những tình cảm yêu quý, tự hào về những truyền thống vẻ vang của dân tộc.