Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT MINH KHAI (1972-2012)

Thứ hai - 19/11/2012 04:04

Văn nghệ chào mừng
       Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2012, Trường THPT Minh Khai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Tham dự lễ có đồng chí Trần Đình Châu – Vụ trưởng, Chánh VP Hội đồng GD Quốc Gia, đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thiện – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo và các đồng chí Nguyễn Văn Quý – Bí thư huyện ủy, đồng chí Võ Công Hàm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền các xã vùng tuyển sinh; các cơ quan trường bạn; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo, nguyên là lãnh đạo huyện Đức Thọ và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của trường THPT Minh Khai trong 40 năm qua. Năm 1972, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang trong giai đoạn gay go, khốc liệt nhất, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo, trường cấp 3 Minh Khai được thành lập. Trường ban đầu đóng ở xã Đức Bùi và Đức Minh, sau đó di chuyển lên đập Phượng Thành, Đức Long. Hòa bình lập lại, thầy trò trường Minh Khai lại di chuyển về vùng Đông Thái, Tùng Ảnh. Năm 1993, trường được chuyển về khối 6 và hiện nay đóng ở khối 10 Thị trấn Đức Thọ. Cơ sở vật chất từ chỗ nhà tranh vách đất đến nay đã  xây dựng được cơ ngơi khang trang gồm 5 dãy nhà 2 tầng, khuôn viên xanh sạch đẹp, các phòng chức năng tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Chất lượng dạy học của nhà trường đã được khẳng định. Hàng năm, số lượng học sinh giỏi, học sinh đậu tốt nghiệp, đậu Đại học, Cao đẳng đều nằm trong tốp đầu của Tỉnh. Năm 1998, trường Minh Khai được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, năm 2003 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và năm 2011 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trường THPT Minh Khai đã đạt Chuẩn quốc gia năm 2006 và năm 2010, là đơn vị đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thiện - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà thầy trò trường Minh Khai đã đạt được trong 40 năm qua, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng vào những thành công trong những năm tới, đưa trường Minh Khai trở thành đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí đã thay mặt BCH Đảng bộ Hà Tĩnh tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ “TÂM HUYẾT – SÁNG TẠO – TIÊN PHONG, DẠY TỐT – HỌC TỐT”.
Kỷ niệm 40 năm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ôn lại truyền thống tự hào với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục chung tay xây dựng
mái trường THPT Minh Khai thân yêu ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh ghi lai trong buổi lễ

Toàn cảnh các đại biểu về dự lễ

Các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các cấp về dự lễ

Đ/c Nguyễn Ngọc Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn buổi lễ