Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Quà tặng cuộc sống, số thứ 3

Thứ sáu - 18/12/2015 18:06
    Qua hai số Quà tặng cuộc sống, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các em học sinh cũng như giáo viên. Đáp ứng lòng mong mỏi của khán giả, sáng thứ hai, ngày 14 tháng 12 năm 2015, Đoàn trường phối hợp với tổ Địa-Giáo dục công dân tổ chức chương trình Quà tặng cuộc sống số thứ 3 với chủ đề “Tuổi trẻ học đường với việc phòng chống tệ nạn xã hội”. Đây là một chủ đề thiết thực, hữu ích, nhằm giáo dục cho các em học sinh những kĩ năng sống, loại trừ và tránh xa các tệ nạn xã hội.
Đến với cuộc thi là 4 chi đoàn với 4 tiểu phẩm được dàn dựng và trình diễn rất chuyên nghiệp, hài hước dí dỏm nhưng chứa đựng những thông điệp ý nghĩa:
Chi đoàn 11a9: “Giọt nước mắt muộn màng” với thông điệp Vì một cộng đồng không ma túy
Chi đoàn 11a10: “Kiếp đỏ đen” với thông điệp Tuổi trẻ học đường nói không với các tệ nạn xã hội.
Chi đoàn 11a11: “Hờ-I-Vê” với thông điệp HIV-thảm họa của nhân loại
Chi đoàn 11a12: “Chí Phèo thời hiện đại” với thông điệp Bia, rượu, thuốc lá phá hoại sức khỏe của con người.
Kết quả: chi đoàn 11a10 xếp thứ nhất, 11a11 xếp thứ nhì, và hai chi đoàn 11a9, 11a112 xếp thứ 3.
Ngoài phần thi chính thức, chương trình còn có phần giao lưu có thưởng với khán giả nhằm mục đích trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội như: cần phải biết tự bảo vệ mình, xây dựng một cuộc sống lành mạnh, học tập và tìm hiểu các kiến thức về phòng tránh các tệ nạn xã hội, vận động, tuyên truyền mọi người sống tốt, sống có ích...
Dưới đây là một số hình ảnh:

Nguồn tin: THPT Nguyễn Thị Minh Khai