Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Nghĩa cử cao đẹp của cô giáo hiến máu cứu người.

Thứ bảy - 22/12/2012 07:37
 Những ngày cuối năm 2012 quả là những tháng ngày hạnh phúc của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Hạnh phúc vì cô đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, cứu sống được mạng người qua cơn nguy kịch.
          Ngày 15 tháng 12 năm 2012, chị Nguyễn Thị Dung , quê ở xã Trường Nga, huyện Can Lộc đến sinh con tại Trung tâm y tế huyện Đức Thọ. Trong quá trình sinh con, do bị mất máu quá nhiều nên cần phải chuyền máu, trong lúc đó bệnh viện không có máu nên phải chuyền máu ngoài. Người nhà sản phụ lúc đó không ai có cùng nhóm máu, tính mạng hết sức nguy kịch. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm, công tác tại trường THPT Minh Khai, đã thể hiện tinh thần cao cả, tấm lòng nhân ái, sẵn sàng hiến máu để cứu mẹ con sản phụ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống gắn bó với nghề y nên cô rất hiểu tình cảnh khó khăn trước mắt, hiểu được việc cứu “người như cứu hỏa”. Nhờ nghĩa cử cao đẹp này, mẹ con sản phụ đã vượt qua cơn nguy kịch, cháu bé được ra đời trong niềm hân hoan, vui sướng của cả gia đình, tập thể cán bộ y bác sĩ và cô giáo Trâm.
          Hành động của cô Trâm đã làm cho gia đình sản phụ, tập thể y bác sĩ vô cùng cảm động. Gia đình sản phụ đã tìm cách liên hệ với cô Trâm để cảm ơn nhưng cô đã tìm cách từ chối. Được biết cô Ngọc Trâm công tác tại trường THPT Minh Khai, gia đình đã viết thư cảm ơn tấm lòng vàng của cô giáo Ngọc Trâm, cảm ơn hội đồng trường THPT Minh Khai đã có người giáo viên mẫu mực, đầy lòng nhân ái.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Thư cảm ơn của gia đình chị Nguyễn Thị Dung