Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Lễ kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương Học sinh giỏi và Chia tay học sinh 12

Thứ hai - 23/05/2016 22:58
      Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, ngày 19 tháng 5 năm 2016, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2016), Tuyên dương Học sinh giỏi và Chia tay học sinh khối 12.
     Tham dự buổi lễ gồm có đồng chí Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đức Thọ, cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền – học sinh cũ, là vị “Mạnh Thường Quân” của trường, bác Văn Ngọ – Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh của trường THPT Minh Khai.
     Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi non sông đất nước do đội văn nghệ nhà trường trình bày.
     Tiếp theo là phần Phát thưởng cho Học sinh giỏi Tỉnh, Học sinh đạt thủ khoa trong các kì thi.
     Học sinh giỏi Tỉnh gồm có 69 em, trong đó có 6 đạt giải nhất, 18 giải nhì, 14 giải ba và 23 giải khuyến khích.
     Học sinh đạt thủ khoa trong kì thi Khảo sát chất lượng: Khối 10 là em Phạm Thị Thu Hà - học sinh 10a1: 46,5 điểm; khối 11 là em Bùi Thị Nhật Hạ- 11a1, em Nguyễn Thị Hạnh Nhung- 11a1 đều có tổng điểm là 47.
     Trong những năm qua, cụ Thái Đình Xuân- hiện ở xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ luôn đồng hành với các bạn học sinh 12 có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên giành được nhiều thành tích trong học tập và hy vọng sẽ đạt được kết quả cao trong kì thi Đại học, năm nay, học bổng Niềm hi vọng của cụ gồm có 10 suất, mỗi suất bảy trăm ngàn đồng.
     Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền- một người con của quê hương Đức Thọ, nguyên là học sinh cũ của trường Minh Khai, hiện là giáo viên ngữ văn trường chuyên Lê Hồng Phong- Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao 10 phần thưởng, mỗi suất năm trăm ngàn đồng cho các em học sinh khối 10 và 11 có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ý chí và nghị lực, vươn lên để giành những thành tích cao trong học tập.
     Đồng chí Hồng Vân – Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao tặng 5 suất học bổng của Quỹ Khuyến học Huyện Đức Thọ cho 5 em có thành tích cao trong học tập.
       Phần cuối của buổi lễ là những phút giây xúc động nghẹn ngào khi làm lễ chia tay học sinh khối 12. Thay mặt cho khối 12, em Thu Hiền - học sinh 12a3 lên phát biểu cảm tưởng và nói lời tri ân tới các thầy cô.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Nguồn tin: THPT Nguyễn Thị Minh Khai